วันอังคารที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2558

บันทึกการเรียนประจำวันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม 2558



Lesson 10




Knowledge : 

นำเสนอ วิจัย


นางสาว ปรางชมพู บุญชม เลขที่ 9 นำเสนอเรื่อง : การพัฒนาทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ โดยใช้กิจกรรมการเรียนรู้ประกอบชุดกิจกรรม


>>เเบบประเมินทักษกระบวนการทางิทยาศาสตร์ของเด็กปฐมวัย<<

นางสาว ชนกานต์ แสนสุข เลขที่ 11 นำเสนอเรื่อง: การพัฒนาการเรียนการสอนของครูปฐมวัยโดยใช้

กระบวนการทางวิทยาศาสตร์


ร่วมกันระดมความคิดในการทำ Cooking  ภายในกลุ่ม ทำทาโก๊ยากิ
ส่วนผสม 
1. แป้งทาโกะ 1 ถุง (ถ้าไม่มี ใช้แป้งสาลีเอนกประสงค์ หรือแป้งว่าว)
2. ไข่ไก่ 2 ฟอง
3. น้ำเปล่า 7 ถ้วยตวง
4. ทาโกะ (ปลาหมึกยักษ์ญี่ปุ่น) หั่นสี่เหลี่ยมเต๋า
5. ขิงดองญี่ปุ่นหั่นฝอยเล็กๆ
6. ต้นหอมซอย
7. ปลาแห้งญี่ปุ่น (สำหรับโรยหน้า)
8. ซอสหวาน สำหรับทาโกะยากิ
9. สาหร่ายผง
10. มายองเนส
11. น้ำมันพืชสำหรับเช็ดเตา

วิธีทำ
1. ค่อยๆผสมแป้ง 1 ถุงกับน้ำและไข่ไก่ จนเนื้อแป้งเนียนละเอียด
2. ตั้งเตาขนมครกจนเริ่มร้อน เช็ดเตาด้วยน้ำมันพืช (เพื่อไม่ให้ขนมครกติดเตา)
3. หยอดแป้งลงไปจนเต็ม
4. ใส่ส่วนผสมของปลาหมึก ต้นหอมซอย ขิงดอง ลงไป
5. รอจนด้านล่างสุก ใช้ไม้จิ้มพลิกกลับด้านรอจนสุกอีกแล้วกลับด้าน ได้ขนมครกลูกกลมๆกลิ้งไปมาจนสุกทั่ว
6. ตักใส่จานราดด้วยมายองเนส และซอสทาโกะยากิ โรยหน้าด้วยปลาแห้งและสาหร่ายผง

Skill:

  • การวิเคราะห์ สังเคราะห์
  • การทำงานเป็นกลุ่มเเละการระดมความคิดและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นภายในกลุ่ม


Apply:

  • นำไปใช้ในการสอนวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัยและเพื่อเด็กจะได้ทดลองทำด้วยตนเองพร้อมกับเพื่อนๆ
  • เพื่อเป็นเนวทางในการเขียนเเผนการสอน

Teaching  Techniques:

  • การใช้คำถามให้นักศึกษาได้ฝึกการคิดวิเคราะห์ สังเคราะห์
  • การอธิบาย ยกตัวอย่างเพื่อให้เห็นภาพ
  • สอนโดยการนำตวอย่างมาใหดู


Evaluation:

  • Teacher   สอนด้วยความสนุกสนาน เข้าสอนตรงเวลา แต่งกายสุภาพ อธิบายเนื้อหาในการสอนได้ละเอียดเข้าใจง่าย
  • Friends แต่งกายเรียบร้อย ตั้งใจทำงานที่ได้รับมอบหมาย คุยกนบ้าง
  • Self  เข้าเรียนสายนิดหน่อย แต่งกายเรียบร้อย มีการจดบันทึกในการเรียนเเละตั้งใจในการตอบคำถาม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น